Axit HF mạnh hay yếu? Trong công nghiệp thì loại axit HF nào phổ biến?

Được biết, Axit HF hay còn gọi là Hydrofluoric acid, là một nguồn nguyên liệu điều chế Flo quý giá. Cũng như được ứng dụng nhiều vào dược phẩm, nhựa tổng hợp Polymer và các chất tổng hợp khác chứa Flo. Tuy nhiên đây sẽ không phải vấn đề chính Tiến Phát Chemical muốn đề cập đến hôm nay. Mà vấn đề” Axit HF mạnh hay yếu“, nên mua ở đâu và loại Axit HF nào phổ biến trong ứng dụng sản xuất công nghiệp. Thì đáp án sẽ có ngay trong bài viết sau, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

axit hf mạnh hay yếu
Axit hf mạnh hay yếu

Thực hư tính axit của Axit HF mạnh hay yếu?

Trong hoá học nói chung và ngành công nghiệp nói riêng đều nhận định Axit HF là loại axit công nghiệp yếu nhất trong các dòng axit nhóm A. Cụ thể, HF< HCL< HBr < HI.

Nguyên nhân vì sao lại nhận định Axit HF mạnh hay yếu như vậy? Vì, độ mạnh của 1 axit được tính trên độ linh động của phân tử H và bán kính ion X (nguyên tử) to hay nhỏ. Nếu H càng linh động và bán kính ion X càng lớn thì tính axit của Axit đó càng mạnh.

Nên khi so sánh 2 yếu tố này lại với nhau trong cùng nhóm Axit thì HF được xếp là axit yếu nhất.

Nhưng thực tế, trong công nghiệp lại có sự tính toán khác một chữ trong hóa học. Là họ coi trọng nồng độ Axit HF hơn là hai đặc tính trên. Vì Axit HF được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp. Và ở các ngành công nghiệp đó, HF là hoá chất công nghiệp quan trọng nhất, không thể thiếu.

Do đó, hàm lượng HF càng cao thì tính axit HF càng mạnh. Nhưng có 1 điểm là để hạn chế tác hại của HF cũng như phù hợp với điều kiện bảo quản thì hàm lượng HF thường chiếm 60%. Tránh các sự cố không cần thiết: phỏng, ngộ độc,.. khi vận chuyển, sang chiết và sử dụng.

Những ứng dụng Axit HF trong công nghiệp

ứng dụng Axit HF trong công nghiệp
Ứng dụng Axit HF trong công nghiệp

Axit HF mạnh hay yếu đều được ứng dụng trong công nghiệp nói chung. Để làm sáng tỏ luận điểm này, Tiến Phát Chemical sẽ mang lại cho bạn những ngành công nghiệp phổ biến nhất có sử dụng loại hóa chất hữu ích này.

– Hóa lọc dầu:

Là chất xúc tác trong quá trình Alkyl của các nhà máy lọc dầu thô tại Việt Nam.

– Dùng trong ngành luyện kim:

Dùng tẩy tạp chất oxit kim loại trong ngành luyện kim loại. Và còn là hóa chất chống gỉ hiệu quả, giúp kim loại bền hơn.

– Khai thác Silicat:

Dùng để tác các mẫu đá và trích xuất các hóa thạch hữu cơ từ Silicat.

– Ngành thủ công mỹ nghệ:

Dùng chính yếu trong làm kính, đồ thuỷ tinh. Và là chất ăn mòn, hòa tan kính, cũng như ứng dụng trong khắc thuỷ tinh.

– Điều chế ngành hoá chất:

Dùng HF trong điều chế flo, teflon, fluoropolymers, fluorocarbons và chất làm lạnh như freon và các sản phẩm khác của Flo.

Địa chỉ uy tín cung cấp Axit HF

Địa chỉ uy tín cung cấp Axit HF
Địa chỉ uy tín cung cấp Axit HF

Tiến Phát Chemical là Công ty chuyên xuất nhập khẩu các ngành hoá chất theo đúng quy định và tiêu chuẩn an toàn hiện nay. Chúng tôi là 1 trong số rất ít các đơn vị cung cấp, phân phối các dòng hoá chất công nghiệp chính hãng, đầy đủ giấy tờ và mức giá RẺ trên thị trường.

Trong số đó, phải nhắc đến dòng Axit HF được áp dụng trong nhiều ngành công nghiệp. Và có hai hoá chất Axit HF phổ biến trên thị trường Việt hiện nay:

+ Hydrofluoric acid. HF 48% for analysis EMSURE® ACS,ISO,Reag. Ph Eur, 1000ml.

+ Axit Flohydric (HF 55%) – Hydrofluoric acid, 25kgs.

Nếu quý khách đang có ý định nhập một trong hai loại Axit HF này với mức giá cực kỳ ƯU ĐÃI và kèm theo cách chính sách bán hàng HẤP DẪN. Hoặc cần tư vấn chi tiết hơn về Axit HF mạnh hay yếu thì vui lòng liên hệ chúng tôi sớm nhất để được bàn bạc, trao đổi và báo giá chính xác nhé!

CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU VÀ CÔNG NGHỆ TIẾN PHÁT

Hotline: 0916.385.333082.83.84.222

Email: tienphatchem@gmail.com

Website: www.tienphatchem.vn

Địa chỉ: CL18-19 khu đất dịch vụ La Dương, La Nội, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay