Ethyl Acetate có độc không? Nên mua Ethyl Acetate công nghiệp ở đâu?

Ethyl Acetate là thành phần phổ biến trong nhiều loại mỹ phẩm làm đẹp như nước hoa, sơn móng tay,… Hay một số dòng bánh kẹo trái cây. Do đặc tính bốc hơi nhanh, mùi thơm nhạt và khả năng lưu hương rất tốt. Vì thế mà nhiều người băn khoăn liệu Ethyl Acetate có độc không?

Nhất là tìm thấy trên thành phần một số dòng nước bình dân, một số dòng sơn trang điểm như sơn móng chân, móng tay,… Vậy thì câu trả lời chính xác là gì? Hãy cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết sau đây!

Ethyl Acetate có độc không?
Ethyl Acetate có độc không?

Ethyl Acetate có độc không?

Các nhà sản xuất Ethyl Acetate và Cục Hóa Chất Bộ Công Thương Việt Nam đều nhận định Ethyl Acetate có độc tương đối ít. Và đảm bảo ngưỡng ít gây hại sức khoẻ người dùng cũng như tuân thủ các quy định về sản xuất và điều chế.

Vậy, liệu Ethyl Acetate có độc không. Tất nhiên Ethyl Acetate có tác hại không đáng kể đến sức khỏe người dùng. Tuy nhiên, nếu lạm dụng quá nhiều sản phẩm có chứa lượng Ethyl Acetate cao thì vẫn gây hại như thường. 

Còn về vấn đề dùng trực tiếp Ethyl Acetate thì sao? Câu trả lời là độc 100%. Vì đây là hợp chất hữu cơ, là nguyên liệu sử dụng đối với nhiều ngành công nghiệp nhẹ như chiết xuất, in ấn, nước hoa, thực phẩm.

Cho nên, nếu không cẩn thận sử dụng trong cách chiết, bảo quản, vận chuyển,… thì mức độ ảnh hưởng tới sức khoẻ là nghiêm trọng.

Những tác hại Ethyl Acetate?

Những tác hại Ethyl Acetate?
Những tác hại Ethyl Acetate?

Nếu bạn bất cẩn làm đổ Ethyl Acetate hoặc để Ethyl Acetate dính vào người thì liệu Ethyl Acetate có độc không. Đáp án là có và tùy vào cách bạn tiếp xúc sẽ gây nên các tác hại khác nhau.

– Không khí: do khả năng bay hơi nhanh, nên lượng khí tỏa ra chỉ trong thời gian ngắn. Nếu làm trong phòng kín hoặc phòng thí nghiệm thì bạn hãy nhanh chóng ra ngoài. Và đợi Ethyl Acetate bay hơi hết rồi mới vào phòng lại. Hoặc nếu không, bạn có khả năng cao bị ngạt khí và ngất khi hít phải lượng lớn khí Ethyl Acetate.

– Tiếp xúc với mắt: nhanh chóng xử lý lại bằng nước nhanh nhất trước 15 phút Ethyl Acetate tiếp xúc với mắt (có thể gây tổn thương võng giác mạc nghiêm trọng). Sau đó, lập tức đến các cơ sở y tế để khám.

– Tiếp xúc với da: sẽ gây kích ứng, mề đỏ hoặc gây phỏng rát. Nhanh chóng rửa bằng xà phòng và nước rồi che vùng da bằng khăn mềm (ướt).

– Uống nhầm: không nên móc ói ra mà cũng không uống thêm bất cứ thứ gì khác, kể cả nước. Hãy nhanh chóng đưa đến cơ sở y tế gần nhất để hỗ trợ điều trị trước khi hậu quả có thể ảnh hưởng tới tính mạng.

Nên mua Ethyl Acetate ở đâu và các bảo vệ an toàn?

mua Ethyl Acetate ở đâu
Mua Ethyl Acetate ở đâu?

Tiến Phát Chemical là địa chỉ hàng đầu hiện nay. Chuyên cung cấp Ethyl Acetate (EAC) / CH3-COO-CH2-CH3 với hàm lượng 99,99% và xuất xứ tại Sing – Đài loan – Trung Quốc.

Với mức giá ưu đãi cùng chính sách bán hàng hậu mãi dành cho mọi đối tác khách hàng. Ngoài ra, để đảm bảo an toàn trong việc vận chuyển, tháo dỡ thùng phuy hay cách chiết, sử dụng hóa chất Ethyl Acetate (dạng lỏng),.. Tiến Phát Chemical sẽ hỗ trợ đối tác những điểm cần chú ý và những nguyên tắc an toàn cần thiết.

Nếu bạn còn chần chừ hoặc chưa thoả mãn câu trả lời về vấn đề Ethyl Acetate có độc không. Hãy gọi điện trực tiếp cho chúng tôi để được giải đáp chính xác qua từng trường hợp cụ thể.

CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU VÀ CÔNG NGHỆ TIẾN PHÁT

Hotline: 0916.385.333082.83.84.222

Email: tienphatchem@gmail.com

Website: www.tienphatchem.vn

Địa chỉ: CL18-19 khu đất dịch vụ La Dương, La Nội, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay