Nến thơm được làm từ Parafin có độc hại không?

Parafin là dạng Ankan thuộc nhóm Hydrocacbon. Đồng thời là dòng hoá chất được ứng dụng rộng rãi nhiều mục đích khác nhau như: làm thuốc giữ ẩm, làm mềm trong y học; làm chất phụ gia thực phẩm; dùng trong lĩnh vực mô học – sinh học,… Và ứng dụng nhiều nhất trong ngành chế tạo và sản xuất nến thơm khác nhau. Đây cũng sẽ là vấn đề được Tiến Phát Chemical đề cập qua bài viết liệu nến thơm làm từ Parafin có độc hại không. Câu trả lời sẽ có trong bài viết sau.

Nến thơm có độc hại không?

Xem thêm các sản phẩm khác

Nến thơm có độc hại không
Nến thơm có độc hại không

Câu trả lời có hoặc không có. Cụ thể, nến thơm độc hại nếu người sản xuất nến thơm dùng vô tội vạ Parafin để tạo hương thơm và độ bóng bẩy cho nến. Theo nghiên cứu từ một viện nghiên cứu Mỹ, trong thành phần nến thơm được làm từ Parafin tìm được ít nhất 20 loại chất độc hại cho cơ thể như trichloroethane, acetone, xylene, phenol, cresol, chlorobenzene…. Và những chất này sẽ chuyển sang dạng khí khi đốt cháy nến thơm.

Tùy vào chất lượng và thành phần Parafin được ứng dụng vào sản xuất nến thơm. Tình trạng ngộ độc có thể xảy ra nặng hay nhẹ sau khoảng thời gian sử dụng liên tục và đều đặn những dòng nến như thế này.

Những tác hại nến thơm có sử dụng Parafin

– Ung thư:

Parafin nóng chảy trong quá trình nến cháy, khí tạo ra bởi nến thơm sẽ chứa hai thành phần benzen và toluen (gần giống như mùi dầu). Nên nếu bạn đốt cháy mà có thoáng ngửi thấy mùi này thì không nên sử dụng tiếp.

– Hen suyễn.

Lượng Parafin có thể tồn tại dạng khí. Nên nếu lượng nến thơm đốt cháy không hết Parafin hoàn toàn. Thì dạng khí này hít phải nhiều sẽ có thể gây nên bệnh hen suyễn.

– Đau đầu và dị ứng.

Đây là hai triệu chứng dễ gặp phải nhất trong môi trường đốt nến thơm khép kín. Có nhiều người đốt ở khu vực phòng ngủ nhỏ, phòng trọ khép kín hay nhà vệ sinh. Lúc này, lượng khí sinh ra sẽ khiến cho bạn cảm thấy đầu mơ hồ. Và một số sẽ xuất hiện những dị ứng đường hô hấp dẫn đến tình trạng đờm có nhiều,…

Nên chọn nến thơm như thế nào?

Nên chọn nến thơm như thế nào
Nên chọn nến thơm như thế nào cho hợp lý

Để tránh tình trạng trên thì bạn có thể lựa chọn nến thơm theo hai cách sau đây:

– Nên lựa chọn hãng nến thơm có ghi rõ % Parafin dùng. Và có cam kết về an toàn sức khỏe. Vì Parafin được phép dùng trong việc sản xuất nến thơm và được quy định rõ ràng % tối đa được sử dụng.

– Nên an toàn tuyệt đối thì nên chọn dòng nến thơm làm từ sáp ong, sáp đậu nành, sáp gel tự nhiên,…

Địa chỉ cung cấp Parafin chính hãng giá tốt

Địa chỉ cung cấp Parafin chính hãng giá tốt
Địa chỉ cung cấp Parafin chính hãng giá tốt

Chính vì việc lạm dụng quá nhiều thành phần Parafin trong nến thơm nên mới dẫn đến tác hại cho sức khỏe. Nhưng không phải vì thế mà xếp Parafin là chất độc hại. Dẫn chứng là WHO thì Parafin được xếp vào khoáng dầu thứ 3 và không phải là chất gây hại. Do đó hoá chất Parafin đã được áp dụng rất nhiều lĩnh vực quan trọng khác.

Để tìm hiểu chi tiết hơn về dòng hoá chất Parafin này. Cũng như quý khách có nhu cầu đặt mua Parafin chính hãng, giá rẻ tại Tiến Phát Chemical. Vui lòng liên hệ chúng tôi sớm nhất để được hỗ trợ nhanh nhất.

CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU VÀ CÔNG NGHỆ TIẾN PHÁT

Hotline: 0916.385.333082.83.84.222

Email: tienphatchem@gmail.com

Website: www.tienphatchem.vn

Địa chỉ: CL18-19 khu đất dịch vụ La Dương, La Nội, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay