Hóa chất là một loại vật liệu đóng vai trò khá lớn trong các ngành công nghiệp hiện nay, trong đó có cả công nghiệp thực phẩm. Thế nhưng, hóa chất sử dụng trong công nghiệp thực phẩm là loại chất được khuyến cáo sử dụng có liều lượng và thực hiện đúng chỉ định.

Công dụng chính của việc sử dụng hóa chất công nghiệp thực phẩm chính là tạo cho sản phẩm tính thẩm mỹ cao, bảo quản thực phẩm trong thời gian dài và tăng vị giác cho người sử dụng.

Hãy cùng chúng tôi tham khảo một vài loại hóa chất công nghiệp thực phẩm:

– Hóa chất bảo quản: loại hóa chất này dùng để bảo vệ thực phẩm đã nấu chín hoặc đã chế biến để có thể giữ được lâu hơn. Sulfite là hóa chất bảo quản thường được sử dụng, có tác dụng bảo quản và tăng hương vị cho món ăn.
– Hóa chất phẩm màu: với 2 loại phẩm màu cơ bản là màu tổng hợp và màu thiên nhiên. Màu tổng hợp có đặc điểm tan trong nước, bền màu, khả năng chống chịu tốt với thời gian, nhiệt độ hay ánh sáng.
– Hóa chất làm tươi: ure là loại hóa chất được sử dụng với mục đích ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn trong thực phẩm. Tuy nhiên hết sức lưu ý rằng nếu sử dụng quá liều lượng ure sẽ chuyến hóa thành nitrite và nitrate. Đây là một trong những yếu tố gây hại cho sức khỏe, mầm mống của các tế bào ung thư.
– Hóa chất làm trắng, giòn: thông thường loại hóa chất này khắc phục được tình trạng màu sắc bên ngoài thực phẩm và tạo vị ngon cho món ăn của người dùng.

Các loại thực phẩm hay sử dụng loại hóa chất này phải kể đến như bún, giò, phở,…

Để đảm bảo cho việc kinh doanh các thực phẩm được tốt hơn, đơn vị chúng tôi cung cấp các loại hóa chất phục vụ cho công nghiệp thực phẩm. Tuy nhiên các hóa chất đều được kiểm định chặt chẽ, có chỉ định liều lượng và cam kết mức độ sử dụng an toàn cho sức khỏe người mua.

Cùng tham khảo một số hóa chất thực phẩm tại công ty Tiến Phát Chem đang cung cấp:

Nguyên liệu chế biến thực phẩm

Ammonium Bicarbonate Food Grade – NH4HCO3

Giá: Liên hệ

Nguyên liệu chế biến thực phẩm

Calcium chloride – Food Grade (CaCO3)

Giá: Liên hệ

Nguyên liệu chế biến thực phẩm

Caustic Soda Flakes – Food Grade (Naoh)

Giá: Liên hệ

Hóa chất xử lý nước nuôi trồng thủy sản

Citric Acid Monohydrate – E330

Giá: Liên hệ

Nguyên liệu chế biến thực phẩm

Magnesium Oxide Feed Grade – OX2167

Giá: Liên hệ

Hóa chất xử lý nước thải công nghiệp

Phosphoric Acid – Food Grade ( H3PO4)

Giá: Liên hệ

Hóa chất công nghiệp

Sodium Bicarbonate (NaHCO3)

Giá: Liên hệ