Hướng dẫn các bước xử lý nước hồ bơi bằng Clo

Clo là hóa chất xử lý nước hồ bơi được sử dụng ở hầu hết các bể bơi công nghiệp. Sử dụng clo khử trùng nước hồ bơi là việc làm quan trọng, quyết định chất lượng nước sau xử lý có đạt chuẩn hay không.

Việc này đòi hỏi cần có hiểu biết nhất định về cách sử dụng hóa chất để thực hiện đúng cách, đúng lượng. Dưới đây là các bước xử lý nước hồ bơi bằng Clo.

1. Kiểm tra nồng độ nước trong bể bơi trước khi tiến hành khử trùng bằng Clo

Các bạn cần chuẩn bị dụng cụ bit hồ bơi và thuốc clo để kiểm tra nồng độ nước. Trình tự các bước kiểm tra nồng độ nước như sau:

Bước 1: Lấy nước ở độ sâu khoảng 45cm tính từ mặt hồ xuống để thu được kết quả chính xác nhất. Không lấy nước phía trên mặt hồ.

Bước 2: cho nước vào ống nghiệm, cho một lượng thuốc clo phù hợp vào nước hồ bơi.

Bước 3: Lắc đều để thuốc hòa tan vào nước, sau đó đậy nắp ống nghiệm kín lại.

Bước 4: Đợi một lúc sau, nước trong ống nghiệm sẽ có sự chuyển biến màu. So sánh màu nước này với bảng màu kết quả để có đánh giá chính xác.

Sau khi đã tiến hành kiểm tra nồng độ, nếu chỉ số clo thấp hơn mức cho phép thì các bạn sử dụng clo để cho và nước bể bơi.

2. Các bước cho Clo vào nước để khử trùng bể bơi

Trường hợp 1: Sử dụng Clo viên cho hồ bơi

Clo viên có 3 loại là viên khử trùng nhanh và viên khử trùng chậm.

– Viên khử trùng nhanh có 2 loại:  viên 2g, 2,5g và viên 200g

Tác dụng: làm tăng nhanh hàm lượng clo trong nước

Liều lượng dùng: sử dụng viên 2-2,5g * 10 viên, hoặc viên 20g * 1 viên cho 1m3 nước.

Liều lượng duy trì trong thời gian 2-3 ngày: viên 2 g, 2,5g * 100 viên hoặc viên 20g * 10 viên cho thể tích nước từ 50m3 – 100m3.

– Viên khử trùng chậm: viên 200g

Liều lượng để duy trì hàm lượng clo trong nước 7-9 ngày: 200g * 1 viên cho 50m3 nước.

Lưu ý: Liều lượng trên nêu trên chỉ mang tính tương đối. Để hiệu quả xử lý nước tốt nhất, bạn cần thực hiện kiểm tra xem độ PH và độ clo nước thực tế là bao nhiêu, tần suất và lượng người bơi, nhiệt độ dưới nước hồ, từ đó để điều chỉnh số lượng hoá chất cần dùng cho phù hợp.

Trường hợp 2: Đối Với clo bột để xử lý nước bể bơi

Các dụng cụ chuẩn bị: 1 cái cân để cân bột, 1 chậu/ xô 20 lít có khả năng chịu được sự ăn mòn của clo, gậy để quấy nước, gáo múc nước.

Cách thực hiện: Cho bột và một ít nước vào chậu/ xô đã chuẩn bị để hòa tan. Để một thời gian cho lắng cặn, rồi dùng gáo múc nước rải xuống hồ. Dùng máy bơm kết hợp gậy cầm tay để khuấy nước đều với hóa chất.

Chú ý: Khi sử dụng clo cho bể bơi hay tất cả các loại hóa chất bể bơi khác, các bạn cũng cần phải mua tại đơn vị uy tín, tránh tình trạng mua phải hàng giả, hàng nhái. Ngoài ra, trước khi sử dụng nên chú ý đọc kỹ hướng dẫn được ghi trên bao bì, bảo quản clo ở trong bóng mát, khô thoáng, tránh hít khí clo khi mở bao bì hay trong quá trình làm công tác khử trùng để đảm bảo độ an toàn cần thiết.

Hóa chất Tiến Phát – Đơn vị cung cấp Clo xử lý nước bể bơi uy tín

Một trong những địa chỉ uy tín để mua Clo mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn là công ty Tiến Phát . Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc cung cấp các sản phẩm chất hóa học và đã được nhiều người sử dụng kiểm nghiệm, chứng nhận, Tiến Phát Chemical chắc chắn sẽ đem đến cho bạn sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *