Các loại hóa chất xử lý nước thải được dùng nhiều nhất

Công ty TNHH Xuất nhập khẩu và công nghệ Tiến Phát chuyên cung cấp các loại hóa chất xử lý nước thải công nghiệp nhập khẩu trực tiếp. Sau đây chúng tôi sẽ điểm danh 10 loại hóa chất xử lý nước thải bán chạy nhất của công ty chúng tôi.

Hóa chất xử lý nước thải Xút vảy NAOH 99% ( Caustic Soda Flakes )

Hóa chất xút vảy NaOH là một trong những hóa chất được dùng trong nhiều ngành công nghiệp như hóa chất tẩy rửa, hóa chất xử lý nước, hóa chất ngành giấy, bao bì, công nghệ lọc dầu, sơn, nước cất 1 lần, nước cất 2 lần, nước cất y tế, công nghệ dệt nhuộm, thực phẩm, sản xuất các loại hóa chất đi từ xút như Silicat Natri, Al(OH)3, chất trợ lắng PAC, v…v

Hóa chất xử lý nước thải NaOH 99% Trung Quốc
Hóa chất xử lý nước thải NaOH 99% Trung Quốc

NaOH – Tính chất vật lý của hóa chất  xử lý nước thải NaOH: Hóa chất NaOH 99% Trung Quốc – Caustic Soda Flakes hay còn gọi là xút có nhiều dạng như: NaOH 99 dạng vẩy đục không màu – xút vảy, NaOH dạng hạt – xút hạt, NaOH dạng dung dịch bão hòa 50%

Hóa chất NaOH là hóa chất dễ tan trong nước, trong cồn và trong glycerin nhưng không hòa tan trong ether và các dung môi không phân cực khác.

Hóa chất xử lý nước thải 99% là một trong những hóa chất cơ bản được sử dụng rộng rãi trong một số ngành công nghiệp nhẹ, công nghiệp hóa chất và một số ngành như luyện kim, y dược, dệt nhuộm,…

Để đảm bảo hóa chất không bị hỏng, bạn cần bảo quả ở những nơi khô ráo, tránh xa môi trường ô nhiễm, ẩm ướt. Đặc biệt, tránh bị hư hỏng trong lúc vận chuyển.

Lưu ý: Vì đây là hóa chất xử lý nước thải có tính ăn mòn mạnh, vì thế khi trước sử dụng bạn cần phải sử dụng đồ bảo hộ lao động.

Xem thêm: Xút hạt Đài Loan , Xút hạt Thái Lan

Hóa chất xử lý nước thải keo tụ Poly Ferric Sulphate (Polytetsu)

Hóa chất xử lý nước thải Polytetsu là hóa chất keo tụ gốc Fe có công thứ hóa học là [Fe2(OH)n(SO4)3-n/2]m. Tác dụng của nó như một chất keo tụ, loại bỏ tất cả những tạp chất lơ lửng, không tan có trong nước thải và tạo bông cho các chất này lắng xuống giúp hiệu quả xử lý nước thải đạt hiệu quả cao hơn.Bên cạnh đó, hóa chất Polytetsu còn có khả năng khử mùi, xử lý bùn tốt hơn hẳn các dạng keo tụ gốc nhôm hay một số kim loại khác. Vậy nên, hóa chất xử lý nước thải Polytetsu là hóa chất được nhiều doanh nghiệp sử dụng nhất hiện nay.

Hóa chất Polytetsu do Tienphatchem cung cấp
Hóa chất Polytetsu do Tienphatchem cung cấp

Hóa chất xử lý nước keo tụ Polytetsu có nhiều ưu điểm trong xử lý nước thải, cụ thể như:

– Khả năng keo tụ các hợp chất, cáu cặn, tạp chất lơ lửng tốt hơn các loại keo tụ khác

– Tốc độ keo tụ nhanh

– Có thể sử dụng cho bất kỳ độ pH nào

– Có thể giảm hàm lượng BOD, COD trong nước

– Có thể loại bỏ những kim loại nặng

– Khả năng khử mùi Amoniac và các mùi khác

– Khử màu tốt

Hóa chất Polymer Anion / Cation

Hóa chất xử lý nước thải Polymer Anion/ Cation là hóa chất hỗ trợ quá trình keo tụ dùng trong xử lý nước mặt, nước thải công nghiệp, nước thải đô thị và trong xử lý bùn.Nguyên tắc của quá trình keo tụ:-  Các hạt keo trong nước sẽ được phá vỡ bởi Polymer với nồng độ thấp, đây là quá trình keo tụ:

–  Các hạt keo bị phá vỡ sẽ kết dính với nhau thành các cục bông nhỏ, sau đó thành cụm to hơn và lắng được, gọi là quá trình kết bông. Những biểu hiện, tác dụng của hóa chất Polymer Anion / Cation :

–  Phân giải cơ học – xử lý bùn vô cơ nhằm tăng năng suất và thu hồi một số chất rắn có trong bùn.

–  Khả năng lắng – tăng nhanh quá trình lắng và cải thiện việc tạo bông trong nước

–  Đông tụ – trợ lắng các phân tử vô cơ và động tụ các phân tử hữu cơ nhanh nhất có thể

Hóa chất xử lý nước thải POLYMER ANION/ CATION
Hóa chất xử lý nước thải POLYMER ANION/ CATION

Với ứng dụng của Polymer, bùn sau khi xử lý sẽ trở nên đặc và ít hơn, có thể xử lý trực tiếp. Bên cạnh đó sử dụng Polymer chỉ làm tăng một chút độ pH và độ muối. Từ đó, bạn có thể thấy tính chất đa dụng, tiện lợi của Polymer trong xử lý nước thải rồi chứ.

Sử dụng Polymer Anion và Polymer Cation sẽ được quyết định bởi lĩnh vực nước mà bạn muốn xử lý. Ví dụ như là:

Nước mặt: Polymer tốt nhất là loại Anion hay có rất ít Cation, vì trong nước tồn tại nhiều ion dương như ion Fe, Mn…

Nước thải công nghiệp: Để xử lý người ta thường dùng Polymer anion kết hợp với chất keo tụ vô cơ.

Nước thải đô thị: Sử dụng Polymer keo tụ vô cơ kết hợp với chất kết bông Anion.

Làm khô bùn sau xử lý: Bùn có đặc tính vô cơ cần chất kết bông Anion, chất kết bông Cation phù hợp xử lý bùn hữu cơ.

Ngoài ra, lượng Polymer cần dùng khi xử lý nước rất nhỏ, chỉ cỡ phần nghìn. Nếu dùng quá nhiều Polymer thì nước sẽ trở nên rất nhớt, gây cản trở cho các công đoạn xử lý tiếp theo.

Đặc biệt, lượng dư Polymer trong nước sẽ làm tăng COD. Do đó, khi áp dụng Polymer nhất thiết phải thực hiện các thử nghiệm thực tế để lựa chọn liều lượng thích hợp

Lưu ý: Để bảo quản tốt hóa chất xử lý nước thải Polymer thì bạn nên sử dụng các vật liệu như là: thép không rỉ, sợi thủy tinh, nhựa để cất trữ hóa chất

Hóa chất xử lý nước thải Al2(SO4)3 – Phèn Nhôm

Phèn nhôm hay còn được gọi là phèn chua có công thức hóa học là AM(SO4)2, tồn tại dưới dạng tinh thể và có màu trắng đục. Trong đó, A là một Cation và m là ion kim loại hóa trị III như nhôm.Phèn nhôm Amoni có công thức hóa học là Al2(SO4)3. 14H2O , tồn tại dưới dạng tinh thể màu trắng, dễ tan trong nước. Được ứng dụng chủ yêu để làm trong nước (sử dụng chủ yếu trong nước giếng khoan, xử lý nước thải) hoặc là thành phần của bột nở, dùng trong mạ điện,…

Hóa chất xử lý nước thải Al2(SO4)3 – Phèn Nhôm
Hóa chất xử lý nước thải Al2(SO4)3 – Phèn Nhôm

Còn phèn nhôm Kali có công thức hóa học đó là KAl(SO4)2. 12H2O, tồn tại dưới tinh thể hình bát diện, trong suốt, không màu, ít tan trong nước, chỉ khi đun nóng đến 200 độ C mới có thể làm mất kết tinh.

Nhu cầu nước sinh hoạt sẽ tăng vọt lên trong những năm tới đòi hỏi phải tăng cường sản xuất và cung cấp những hóa chất xử lý nước cũng như ứng dụng những tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất các hóa chất có hiệu quả xử lý nước tốt hơn các loại phèn đơn, phèn kép truyền thống đã sử dụng hàng trăm năm nay.

Trước tiên là nhôm sunfat sản xuất từ axit sunfuric và một vật liệu chứa nhôm như đất sét, cao lanh, quặng bôxit, nhôm hydroxit.

Những ưu điểm khi sử dụng phèn nhôm

–  Khả năng keo tụ cao trong các muối độc hại

– Dễ dàng kiểm soát khi sử dụng

– Giá cả hợp lý, theo mức giá của thị trượng

– Liều lượng sử dụng ít nhưng cho chất lượng nước sạch nên được nhiều nhà máy cấp nước sử dụng.

– Ít độc hại, có sẵn trên thị trường

Hóa chất xử lý nước thải Oxy già Hàn Quốc

Hóa chất xử lý nước Oxy già Thái Lan 50%
Hóa chất xử lý nước Oxy già Thái Lan 50%

Cung cấp hydro Peroxide H2O2 – Hóa chất Tiến Phát chuyên cung cấp hóa chất H2O2 tẩy trắng trong ngành dệt, sản xuất giấy, quá trình chế biến thực phẩm, khoáng chất và hàng tiêu dùng. là hóa chất xử lý nước thải dùng trong xử lý chất thải công nghiệp, hóa chất tẩy rửa.- Làm chất Oxy hoá trong nhiều phản ứng hoá học.- Dùng trong hệ thống xử lý nước thải.- Khi tiếp xúc trực tiếp phải trang bị bảo hộ lao động.- Nhiệt độ nóng chảy – 0,89 độ C.

– Nhiệt độ sôi 80,2 oC ở áp suất 47mmHg.

H2O2 khi để lâu ngày nó bị phân hủy thành nước và oxy. H2O2 là chất oxy hoá mạnh. Trong một số trường hợp H2O2 có thể khử ví dụ bạc oxy đến bạc kim loại.

Ag2O + H2O2 =2Ag + H2O+ O2 – H2O2 rơi vào da làm bỏng da và ngứa, da trắng ra. Sau khi rửa vết thương với nước, các hiện tượng trên biến mất.

 Hóa chất PAC xử lý nước thải

Hóa chất xử lý nước thải PAC 31%
Hóa chất xử lý nước thải PAC 31%

Hóa chất PAC có công thức hóa học là [Al2*Oh9nCl6-n]m, màu vàng, dạng bột, có tá dụng trợ lắng, xử lý nước thải như phèn nhôm và hóa chất Polytetsu. Tuy nhiên, hóa chất PAC được ứng dụng nhiều trong nhiều lĩnh vực khác nhau: xử lý nước cấp, nước thải công nghiệp, nước thải sinh hoạt và nước trong nuôi trồng thủy hải sản.

Nguyên lý của hóa chất PAC là phá vỡ liên kết giữa các phân tử nước và các chất trong nước giúp nguồn nước trở lên trong hơn.

So sánh PAC và phèn nhôm (alum):

PAC PHÈN NHÔM
Cao phân tử Đơn phân tử
Liều lượng 15 – 20 ppm Liều lượng 20 – 30 ppm
Khoảng cách thích hợp pH=5.5–9.5 Khoảng pH = 4.8 – 5.7
Thời gian lưu 15 phút Thời gian lưu 20 – 30 phút
Ít bị nổi váng bọt Tạo váng bọt nhiều hơn
Khả năng hấp thụ màu cao Khả năng hấp thụ màu kém
Thành phần oxit nhôm 30 – 31% Thành phần oxit nhôm khoảng 15%
Tính axit yếu, ít làm giảm pH Tính axit mạnh, làm giảm pH

 Nước Javen – Hóa chất xử lý nước thải

Javen là một hợp chất được sử dụng hiệu quả trong làm sạch nước. Nó được sử dụng cho nhiều mục đích như các bề mặt làm sạch, tẩy trắng, loại bỏ các mùi và khử trùng nước.
Lưu ý khi sử dụng Javen:

– Cần tính toán chính xác trước khi dùng làm chất khử trùng đặc biệt là khử trùng cho nước sử dụng làm nước ăn uống, sinh hoạt. Nếu để hàm lượng Clo dư lớn có thể gây độc.

– Tính toán thời gian lưu phản ứng để tránh lãng phí hóa chất cũng như đem lại hiệu quả khử trùng tốt nhất. Thời gian phản ứng tối ưu là từ 1-2 h.

Hóa chất xử lý nước thải Axit Sunfuric H2SO4 98%

Axit Sunfuric Là một chất lỏng sánh như dầu, không màu, mùi hắc, tan hoàn toàn trong nước. Nó là một axit vô cơ mạnh khi bắn vào da có thể gây bỏng nặng, bắn vào mắt có thể mù, rơi vào giấy, vải sẽ bị cháy…

Axit Sunfuric được sử dụng chủ yếu trong các ngành công nghiệp : sản xuất phèn lọc nước, sản xuất sắt thép, dệt nhuộm, xử lý nước, bình ắc quy, sản xuất trong thực phẩm (nhà máy đường, bột ngọt), nhà máy điện, thuộc da ……..

– Axit sunfuric là dạng hoá chất nguy hiểm, tiếp xúc da sẽ gây bỏng cháy nặng, vào mắt gây hỏng mắt vỉnh viễn cho nên phải tránh tiếp xúc trực tiếp, không được uống, hít vào.
– Khi sử dụng hoặc bơm vào bồn chứa phải mặc quần áo bảo hộ để bảo vệ cơ thể, đeo mặt nạ chuyên dùng để bảo vệ mắt, vận chuyển trên đường phải sử dụng bồn chứa được cấp phép an toàn.
– Không để axít Axit Sunfuric chảy vào hệ thống thoát nước.
– Nếu có sự cố rò rỉ phải cách ly nơi nguy hiểm, những người không liên quan hoặc không mang bảo hộ thì không được bước vào nơi nguy hiểm.

– Khi cần thiết thì có thể dùng thanh chắn nhựa hoặc rảnh an toàn để tránh Axit Sunfuric tràn ra ngoài.

Hóa chất xử lý nước thải Sắt Sunphat FeSo4.5H2O 98%

Sắt Sunfat là hợp chất muối của sắt có màu xanh, dạng bột và tinh thể với công thức hóa học là FeSO4. Vì là hợp chất muối nên FeSO4 được ứng dụng mạnh mẽ rộng rãi trong cuộc sống như xử lý nước thải, làm nguyên liệu sản xuất phân bón,…Ví dụ trong xử lý nước: Sắt Sunfat sử dụng như một chất keo tụ, oxi hóa khử để loại bỏ Photphat trong nước của các nhà máy xử lý nước thải đô thị và công nghiệp.

Hóa chất xử lý nước thải Sắt Sunphat FeSo4.5H2O 98%
Hóa chất xử lý nước thải Sắt Sunphat FeSo4.5H2O 98%

Hóa chất xử lý nước thải Axit Clohidric HCl 32 – 35%

Vì axit clohidric có tính khử nên chủ yếu được sử dụng để trung hòa pH trong xử lý nước thải. Được sử dụng như chất để loại bỏ ion Ag+ có  trong nước thải ( nước thải xi mạ).

Hóa chất xử lý nước thải Axit Clohidric HCl 32 - 35%
Hóa chất xử lý nước thải Axit Clohidric HCl 32 – 35%

Những quy định cần nhớ khi sử dụng Axit Clohidric

– Khi tiếp xúc với Axit Clohidric phải mang đầy đủ trang bị bảo hộ lao động như ủng gang tay cao su khẩu trang, kính bảo hộ, mặt nạ…

– Khi bị Axit Clohidric bắn vào da, phải nhanh chóng dùng nước xối nhiều lần cho đến khi hết cảm giác ngứa đối với da hoặc phải đưa đến cơ sở y tế

– Nếu như axit clric bị rơi vãi ra ngoài thì nên xối nhiều nước để rửa sạch hóa chất trên bề mặt…

Mua hóa chất xử lý nước thải ở đâu?

Hóa chất xử lý nước đang tràn lan trên thị trường vì thế người dùng và các doanh nghiệp không quá tin tưởng đó là hóa chất tốt. Vì thế, khách hàng luôn tìm cho mình những đại lý, công ty cung cấp hóa chất xử lý nước thải uy tín và chất lượng nhất.

Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn chưa biết mua hóa chất xử lý nước thải ở đâu thì bạn có thể tìm đến công ty Tiến Phát. Chúng tôi sẵn sàng phục vụ quý khách hàng với cam kết về chất lượng sản phẩm, thông tin chi tiết xin liên hệ:

Liên hệ ngay với chúng tôi để được báo giá hóa chất xử lý nước tốt nhất:

Hotline: 0916.385.333

Email: tienphatchem@gmail.com

Website: www.tienphatchem.vn

Địa chỉ: CL18-19 khu đất dịch vụ La Dương, La Nội, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay