Mua phèn chua ở đâu chất lượng?

Phèn chua có thể dễ dàng tìm mua ở các tạp hoá hoặc ở các khu chợ. Nhưng mua phèn chua ở đâu chất lượng tinh khiết và đảm bảo an toàn khi sử dụng mới là điều quan trọng. Bài viết bên dưới sẽ trả lời chi tiết câu hỏi này cho các bạn.

Phèn chua là gì?

Phèn chua có công dụng chính là làm sạch nước, khử khuẩn thực phẩm, ngày càng trở thành sản phẩm hoá chất không thể thiếu của bất kỳ gia đình nào. Cùng tìm hiểu kĩ hơn về thành phần và tác dụng của phèn chua bên dưới đây.

Phèn chua mua ở đâu chất lượng?
Phèn chua mua ở đâu chất lượng?

Khái niệm, cấu tạo

Phèn chua là một loại muối có tinh thể to nhỏ khác nhau, không màu hoặc có màu trắng hơi đục, có vị chát chua, ít tan trong nước lạnh, tan nhiều trong nước nóng.

Tên gọi khác của phèn chua: phèn nhôm, vũ trạch, trấn phong thạch, khô phàn, minh phàn…

Công thức hóa học: KAL(SO4)2. (Thông thường phèn chua được tìm thấy ở dạng tinh thể khi ngậm 24 phân tử nước)

Tính chất của phèn chua

  • Phèn chua tồn tại ở dạng tinh thể nhỏ, cứng và có màu trắng trong hoặc đục.
  • Muối phèn chua có vị chát, tan nhiều trong nước nóng, không tan trong cồn.
  • Nhiệt độ nóng chảy từ 92-93 độ C.
  • Nhiệt độ sôi khoảng 200 độ C.
  • Phèn chua không độc hại, vì chỉ chứa 10% nhôm, mức độ này không gây hại cho sức khỏe con người.

Tác dụng

  • Ứng dụng trong các ngành công nghiệp: lọc nước, công nghiệp giấy, công nghiệp dệt.
  • Ứng dụng trong y học: có tác dụng giải độc, sát trùng ngoài da, chữa các bệnh về dạ dày, chữa hôi nách hiệu quả. Bên cạnh đó, người ta còn sử dụng phèn chua để chế tạo ra các loại thuốc giúp cầm máu và các loại xuất huyết.
  • Ứng dụng trong ngành thực phẩm: có tác dụng làm tăng độ trắng và giòn cho rau củ. Phèn chua còn giúp khử khuẩn thực phẩm, khử mùi hôi, tạo độ nở cho các loại bánh.

Lưu ý sử dụng phèn chua

  • Khi dùng phèn chua làm bột nở, phải tuân thủ quy định về thành phần và trọng lượng trong mức cho phép của cơ quan nhà nước.
  • Phèn chua có chứa nhôm, cũng là một thành phần ảnh hưởng tới sức khoẻ nên cần cân nhắc khi sử dụng.

Sự khác nhau giữa phèn chua với đường phèn

Về hình dáng bên ngoài, nhiều người có thể nhầm lẫn phèn chua với đường phèn, nhưng về cơ bản hai chất hoàn toàn khác nhau.

Đường phèn là hợp chất hữu cơ, được sản xuất từ mía, có công thức hoá học và thành phần khác với phèn chua.

Phèn chua là một hợp chất vô cơ, thành phần có chứa nhôm.

Phèn chua và đường phèn có bề ngoài khá giống nhau
Phèn chua và đường phèn có bề ngoài khá giống nhau

Cách bảo quản phèn chua

Bảo quản phèn chua bằng cách đựng trong hũ thuỷ tinh, đậy nắp kín, đặt nơi khô ráo, thoáng mát, tránh tiếp xúc trực tiếp với môi trường bên ngoài.

Phèn chua mua ở đâu thì tốt và đảm bảo chất lượng

Giá bán phèn chua

Hiện nay trên thị trường, phèn chua được bày bán rộng rãi với nhiều giá cả khác nhau, và tương đối rẻ. Bạn có thể dễ dàng mua được phèn chua ở một cửa tiệm tạp hoá hoặc ngoài chợ với mức giá dao động từ 20.000 đến 50.000 tuỳ vào từng mục đích sử dụng.

Địa chỉ mua phèn chua

Mua phèn chua ở đâu với số lượng lớn và đảm bảo chất lượng? Để giải đáp câu hỏi này, quý khách có thể tham khảo công ty TNHH xuất nhập khẩu và công nghệ Tiến Phát. Là một cơ sở hàng đầu về cung cấp các sản phẩm hóa chất công nghiệp uy tín, chất lượng cao, Tiến Phát đảm bảo đem lại sự hài lòng cho bất cứ khách hàng nào. 

Để tìm hiểu rõ hơn về giá cả và chất lượng của các sản phẩm phèn chua được sản xuất tại công ty Tiến Phát, quý khách vui lòng truy cập trang web https://tienphatchem.vn/ hoặc điện thoại trực tiếp tới hotline  0916.385.333 – 082.83.84.222 để được tư vấn tận tình.

Sản phẩm phèn chua của công ty Tiến Phát
Sản phẩm phèn chua của công ty Tiến Phát

Bài viết trên đây cung cấp những công dụng của phèn chua, đồng thời giải đáp được câu hỏi mua phèn chua ở đâu thì uy tín và chất lượng, hi vọng có thể đem lại những kiến thức hữu ích trong cuộc sống cho các bạn. 

Một số sản phẩm tại Tiến Phát:

Rate this post

Gọi ngay