mật rỉ đường là gì? mua mật rỉ đường giá rẻ ở đâu?

Trong đời sống ngày nay, con người thường sử dụng mật rỉ đường làm phụ gia trong thức ăn chăn nuôi nhằm làm tăng độ ngon miệng cho vật nuôi. Nhưng ít ai biết rằng mật rỉ đường còn được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực khác như phân bón, sản xuất cồn, xử lý rác thải… Bài viết sẽ cùng bạn đọc đi tìm hiểu nguồn gốc, phương thức sản xuất và  ứng dụng của mật rỉ đường trong đời sống hiện nay như thế nào.

  1. Mật Rỉ Đường là gì?

Mật rỉ đường (rỉ đường) là một loại chất lỏng đặc sánh còn lại sau khi đã rút đường bằng phương pháp cô và kết tinh. Thành phần chính của rỉ mật đường chủ yếu là sucroza với một ít fructoza và glucoza.

mật rỉ đường giá rẻ tại Tiến Phát Chem

Mật rỉ đường có thành phần chủ yếu là sucrose, glucose và fructose và một số khoáng chất khác. Rỉ đường chiếm khoảng 3 đến 5% lượng mía được đem ép. Trong đó có khoảng 22% là nước, 39% sucrose, 16% glucose, 17% fructose và các thành phần khác. Một số tên thường gọi khác là Mật rỉ, rỉ mật, rỉ đường.

Ứng dụng của mật rỉ đường

1. Trong xử lí nước thải

 – Nguồn dinh dưỡng bổ sung cho vi sinh trong quá trình xử lý hiếu khí tại các hệ thống xử lý nước thải công nghiệp nghèo dinh dưỡng.

– Mật rỉ đường là nguồn cacbon hữu cơ lý tưởng, chứa khoảng 40% C, rẻ tiền, giàu cacbon, hoàn toàn không chứa nito. Nó rất dễ dàng thêm hệ thống bằng cách hòa với nước và tạt đều khắp bể.

 – Nguồn cung cấp cabon hữu cơ chủ yếu cho vi sinh vật trong các hệ thống xử lý nước thải có phương pháp xử lý sinh học.
Kiểm soát amonia, độ pH trong nước và còn loại bỏ các khí độc như NH3NO2

2. Trong sản xuất thức ăn chăn nuôi

 – Rỉ mật là một nguồn phong phú vitamin B6 và một số khoáng chất, bao gồm mangan, magiê, sắt, kali và canxi. Vì vậy rỉ mật là nguồn nguyên liệu rẻ tiền sử dụng trong thức ăn chăn nuôi giúp tăng giá trị dinh dưỡng. Là chất phụ gia chiếm tới 50% thành phần để sản xuất thức ăn trong chăn nuôi gia súc, gia cầm, động vật nhai lại. Người chăn nuôi thường trộn rỉ mật với thức ăn theo nhiều cách khác nhau.

– Mật rỉ đường được sử dụng khá nhiều bởi những đặc tính sau:

  • Tăng mật độ năng lượng.
  • Giá thành rẻ.
  • Tạo vị ngon cho thức ăn để giúp ăn ngon miệng.
  • Giảm bụi bặm: điều này có tầm quan trọng lớn bởi vì gia súc rất dễ bị các bệnh về phổi do bụi gây ra.
  • Tăng chuyển hóa nên giảm chi phí thức ăn.

– Mật rỉ đường được người chăn nuôi sử dụng như một loại thức ăn thay thế cho ngũ cốc, là một giải pháp cho việc nuôi thâm canh chăn nuôi nhất là ở các vùng nhiệt đới.

3. Ủ phân vi sinh bằng mật rỉ đường

 – Mật rỉ đường được sử dụng rộng rãi trong việc ủ phân vi sinh vì có các thành phần giá trị dinh dưỡng cao, và giá rẻ, cung cấp nguồn dinh dưỡng cho cây trồng, cải tạo đất tươi xốp…

4. Trong sản xuất công nghiệp

– Mật rỉ đường được dùng trong ngành sản xuất gạch ngói.

-Mật rỉ đường được hỗn hợp với keo để dùng trong ngành in.

5. Một số ứng dụng khác của mật rỉ đường

 – Làm nguyên liệu lên men để sản xuất rượu RHUM. Sử dụng trong quy tình sản xuất một số loại bia có màu tối như bia đen, nguyên liệu trong sản xuất bột ngọt, men thực phẩm và chế tạo hương trong thuốc lá. Dùng làm chất chống tạo băng, sản xuất cồn etylics làm nhiên liệu động cơ

Mua mật rỉ đường ở đâu?

Liên hệ ngay cho chúng tôi theo số điện thoại 0382 148 110 / 0967 315 795  hoặc truy cập website ww.tienphatchem.vn để được báo giá mật rỉ đường và tư vấn kỹ hơn về mật rỉ đường là gì, mật rỉ đường trong xử lý nước thải như thế nào?

 

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay