Vì sao lại cấm dùng methanol trong rượu? Cách nhận biết trong rượu có methanol?

Methanol là dòng hóa chất công nghiệp được ứng dụng rộng rãi để làm chất xử lý nước thải, chất chống đông lạnh, chất tẩy rửa, nguyên liệu sản xuất diesel sinh học,… Tuy nhiên, nhờ đặc tính bốc hơi thấp hơn rượu, nên Methanol được cho vòng các loại cồn khô (tăng tính sát trùng) khi chưng cất. Thậm chí cho vào rượu, để tăng mùi vị và kích thích vị giác người dùng nhiều hơn.

Điều này rất có hại cho sức khoẻ và là danh mục cấm của Bộ vệ sinh an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, nhiều người hiện nay vẫn vì “lợi nhuận” mà bỏ đi giá trị “con người”, gây nên những vụ ngộ độc rượu vô cùng. Và để đi tìm hiểu chính xác nhất về vấn đề “Methanol trong rượu, hãy cùng Tiến Phát Chemical tham khảo qua bài viết sau đây.

Vì sao lại cấm dùng methanol trong rượu
Vì sao lại cấm dùng methanol trong rượu

Vì sao lại có Methanol trong rượu?

Xem thêm các sản phẩm khác

Methanol công nghiệp 

Đầu tiên, trong việc chưng ủ rượu truyền thống thì vẫn sản sinh ra Methanol. Và chất Methanol này có nồng độ rất thấp, nhưng vẫn có độc tính với sức khỏe người dùng. Vì thế, hàm lượng Methanol trong rượu được phép bán ra thị trường theo kiểu chưng cất, nấu rượu truyền thống dưới 100mg trên 1 lít rượu. Và được tính theo nồng độ của rượu ethanol 100 độ.

Lợi dụng điều này mà nhiều nơi sản xuất rượu công nghiệp chỉ bằng pha chế nước với Metanol, etanol. Hay còn được gọi là dòng biến tính, không có xác định về nồng độ Methanol. Nên ảnh hưởng tới sức khoẻ con người trầm trọng:

Vì sao lại có Methanol trong rượu
Vì sao lại có Methanol trong rượu

+ Nhẹ thì nôn ói, đau đầu, chóng mặt.

+ Nặng thì tử vong chưa đầy 24 tiếng.

+ Ngoài ra những triệu chứng khác: mê sảng, co giật, mù mắt, hôn mê sâu, tụt huyết áp, ngưng tim,…

Tuy nhiên, dòng rượu biến tính này lại được nhiều người mua lựa chọn vì: mùi thơm hơn, độ mạnh rượu cao hơn, giá rẻ hơn,.. mà bất chấp sức khỏe, bất chất sinh mạng.

Lời khuyên từ Tiến Phát Chemical

Tiến Phát Chemical khuyến khích người dùng KHÔNG nên sử dụng các dòng rượu không có nguồn gốc. Nhất là khi nghi giá rượu rẻ so với mặt bằng chung thị trường, Methanol trong rượu sẽ khuếch tán mùi rượu lại nhạy hơn nhưng bay hơi nhanh hơn hoặc có một số cách nhận biết Methanol trong rượu như sau:

Lời khuyên từ Tiến Phát Chemical

– Mua bộ kit kiểm nghiệm Methanol trong rượu.

– Màu sắc rượu Methanol cơ bản màu vàng đục. Tuy nhiên, nếu là dòng rượu tự nấu thì sẽ màu trắng trong, không màu và màu vàng từ ngô/lúa mì (sẽ có mùi thơm tương ứng, chứ không chỉ có mùi xộc của rượu).

– Dị ứng, một số người kích ứng đỏ, mẩn đỏ nếu Methanol lớn hơn 0,1% (của 1 lít rượu). Nếu kích kích ứng thì tạm ngưng, không sử dụng nữa do đây là dòng rượu độc hại.

Cuối cùng, Methanol là hóa chất công nghiệp phục vụ các ngành công nghiệp nhẹ trong cuộc sống. Nên để chứng phục vụ tốt cho cuộc sống con người. Đừng để chúng là công cụ và cái cớ để làm hại.

Hãy liên hệ chúng tôi sớm nhất để được hỗ trợ chi tiết hơn hoặc cần tư vấn chính xác về ứng dụng thực tiễn hóa chất Methanol trong cuộc sống qua địa chỉ sau:

CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU VÀ CÔNG NGHỆ TIẾN PHÁT

Hotline: 0916.385.333 082.83.84.222

Email: tienphatchem@gmail.com

Website: www.tienphatchem.vn

Địa chỉ: CL18-19 khu đất dịch vụ La Dương, La Nội, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay