Oxy già có những tác dụng gì?

1. Oxy già công nghiệp là gì?

Hydrogen peroxid H2O2 còn được gọi dưới cái tên quen thuộc oxy già, oxy già công nghiệp, nước oxy già công nghiệp…

Đây là dung dịch chất lỏng, trong suốt không có màu với tính oxy hóa cao, được dùng nhiều trong đa dạng các ngành công nghiệp sản xuất như: giấy, dệt may, dược phẩm y tế, chế biến thực phẩm, hóa chất tẩy rửa, xử lý chất thải, nước thải công nghiệp…

2. Oxy già công nghiệp (H2O2) có đặc điểm, tính chất như thế nào?

  • Hydro peroxit (hay còn được gọi là nước oxy già) có công thức hóa học là H2O2 là một trong những chất lỏng trong suốt, có độ nhớt hơn so với nước.
  • H2O2 là hóa chất thuộc tính oxi hóa mạnh.
  • Là chất tẩy trắng mạnh được sử dụng như là chất tẩy uế, cũng như làm chất oxi hóa, làm các tác nhân đẩy trong các tên lửa.
H2O2 là hóa chất thuộc tính oxi hóa mạnh

H2O2 là hóa chất thuộc tính oxi hóa mạnh

3.Những công dụng nổi bật của oxy già công nghiệp

1. Ứng dụng trong y tế của oxy già công nghiệp

  • Dung dịch H2O2 được sử dụng như chất khử trùng và chất khử khuẩn, tại các bệnh viện các bác sĩ sử dụng trong việc vô trùng, làm sạch và xử lý mọi thức từ sàn nhà đến các cuộc phẫu thuật.
  • H2O2 35% được gọi là nước oxy già dùng để rửa sạch vết thương.
  • Ở nồng độ 3%, oxy già công nghiệp được sử dụng làm chất tẩy rửa và sát trùng vết thương. Sử dụng oxy già 3% để rửa miệng có tác dụng ngăn ngừa mảng bám, làm sáng và trắng răng hiệu quả.
  •  Một ứng dụng nữa của oxy già trong gia đình là tẩy các vết bẩn cứng đầu như dầu mỡ, vết máu bám trên các chất liệu khó giặt rửa như thảm hoặc chăn mền.

2. Trong công nghiệp, oxy già phục vụ cho nhiều quy trình sản xuất các vật dụng thiết yếu với đời sống con người và được dùng trong hệ thống xử lý nước thải.

– Oxy già với nồng độ cao được sử dụng như một chất tẩy trắng dùng trong ngành công nghiệp sản xuất giấy, sản xuất chất tẩy rửa, bột giặt, nước lau sàn.

 

Đóng vai trò là chất mồi gốc tự do dùng trong những phản ứng trùng hợp. Nó cũng được dùng để sản xuất hợp chất hữu cơ như dibenzoyl peroxit, propylen oxit, epoxit.

– Hydrogen peroxide xuất hiện trong quá trình xử lý nước thải nhằm loại bỏ tạp chất nhờ vào quá trình oxy hóa tạo thành các chất kết tủa có hoạt tính cao, độ tẩy rửa mạnh, phá hủy tất cả các vết bẩn hữu cơ như benzen hoặc halogen. Đồng thời, oxy già cũng có khả năng oxy hóa lưu huỳnh, giúp giảm mùi hôi cho hệ thống xả thải.

3. Oxy già là chất sát trùng khử khuẩn thông dụng ở các trung tâm y tế và bệnh viện.

– Ở nồng độ 25%, hydrogen peroxide được sử dụng để tẩy rửa vết thương hở, ngừng máu, loại bỏ các vi khuẩn khỏi mô da giúp ngăn chặn tình trạng nhiễm trùng hoặc hoại tử.

– Ở nồng độ dưới 1%, chất này được dùng để tiêm tĩnh mạch cho các bệnh nhân ung thư nhằm làm chậm quá trình di căn của tế bào.

– Cách bảo quản oxy già công nghiệp: Hydrogen peroxide nhạy với ánh sáng và dễ phân hủy trong điều kiện bị chiếu sáng trực tiếp, do đó cần được bảo quản trong điều kiện khô ráo và thoáng mát. Nên để oxy già công nghiệp trong chai lọ có nhãn dán, tránh xa tầm với của trẻ em.

Mua oxy già công nghiệp ở đâu?

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều đơn vị bán Oxy gìa Công Nghiệp, tuy nhiên, nổi bật hơn cả là TIENPHATCHEM, địa chỉ chuyên cung ứng các loại hóa chất, dung môi công nghiệp hàng đầu hiện nay và đã được đông đảo hệ thống khách hàng tin tưởng là đơn vị cung cấp các sản phẩm hóa chất uy tín, chính hãng mà giá thành cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay.

CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU VÀ CÔNG NGHỆ TIẾN PHÁT
Hotline: 0967.315.795 
Địa chỉ: CL18-19 khu đất dịch vụ La Dương, La Nội, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

 

 

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay