Tại sao Methanol độc? Những ứng dụng Methanol công nghiệp

Tại sao Methanol độc? Những ứng dụng Methanol công nghiệp

Methanol là hóa chất trong công nghiệp, được ứng dụng vào nhiều ngành công nghiệp nhẹ khác nhau. Tuy nhiên, hiện nay người dùng phát hiện được Methanol có trong rượu qua các điều chế rượu không đảm bảo an toàn sức khỏe người dùng. hóac người dùng không để ý đến những đặc tính khác của Methanol nên dẫn đến nhiều hệ luỵ cho sức khỏe.

Để làm rõ hơn về vấn đề này, cũng như đưa ra lời đáp tốt cho câu hỏi tại sao Methanol độc. Thì hãy cùng Tiến Phát Chemical tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Tại sao Methanol độc
Tại sao Methanol độc?

Ứng dụng Methanol được phép trong công nghiệp

Xem thêm các sản phẩm khác 

Methanol công nghiệp 

Trong các ngành công nghiệp, Methanol được ứng dụng rộng rãi và mang đến những hiệu quả kinh tế cao:

– Ngành hóa lọc dầu, là nguyên liệu sản xuất metyl tert – butyl ete để tăng chỉ số octan xăng lên, giảm sự ô nhiễm môi trường.

– Ngành hóa chất, là nguyên liệu sản xuất những hóa chất thiết yếu và quan trọng trong đời sống Fomic, Formalin, Andehit, Axit Axetic,….

Ứng dụng Methanol được phép trong công nghiệp
Ứng dụng Methanol được phép trong công nghiệp

– Ngành xử lý nước thải, được ứng dụng xử lý nguồn nước bị ô nhiễm hoặc nguồn nước xả thải từ những ngành công nghiệp sản xuất dệt may, điện tử, hóa nhuộm,…

– Ngành in ấn, là nguyên liệu không thể thiếu trong các lĩnh vực in ấn.

Tuyệt nhiên những lĩnh vực này đều được cấp phép và có những tiêu chuẩn an toàn riêng cho từng ngành. Nhưng Methanol còn được người dùng tự ứng dụng vào sản xuất “rượu biến tính”. Chính vì điều này đã gây độc cho sức khỏe và đây cũng là một trong lý do tại sao Methanol độc.

Tại sao Methanol độc?

Trước hết, việc ủ rượu và chưng cất theo các truyền thống sẽ rất tốn thời gian và tiền bạc. Khi đó, lượng mua giảm đi và cũng rất khó bán trên thị trường. Vì vậy, nhiều người kinh doanh đã bất chấp đạo đức xã hội, đã sử dụng Methanol trong việc ủ và chưng cất rượu.

Tại sao Methanol độc
Tại sao Methanol độc

Giúp cho rượu chế tạo nhanh dậy mùi hơn, mùi nồng hơn so với rượu truyền thống, nhưng thời gian chỉ bằng 1/4-1/5 thời gian. Hoặc có người dùng cồn Ethylic trực tiếp pha cùng Methanol, sau đó đổ nước trắng và quậy lên để bán. 

Cho dù cách làm này thì chỉ 3% lượng Methanol đưa vào cơ thể sẽ được đào thải qua phổi hoặc không nguyên vẹn qua bài tiết nước tiểu. Và trong thời gian 30-60 phút nồng độ Methanol sẽ đạt đỉnh. Sau đó quá trình sau đây xảy ra: [methanol -> formaldehyde (oxi hóa) ->acid formic (oxi hóa)]. 

Trong đó, acid formic sẽ tích tụ trong huyết thanh và từ đó gây độc. Điều này là nguyên nhân chính tại sao Methanol độc, và gây tổn thương võng mạc, thần kinh thị giác, dẫn đến mù lòa hoặc tác động não bộ, có thể tử vong.

Ngoài ra, có một lưu ý nữa là việc bảo quản, sử dụng trong các ngành công nghiệp Methanol cũng cần chú ý. Vì Methanol dễ bay hơi, người dùng sẽ hít vào qua đường không khí hoặc gây cháy nổ nếu không cẩn thận.

Vì vậy, để đảm bảo an toàn, người dùng nên tìm hiểu các quy tắc đảm bảo tiêu chuẩn từng ngành nghề. Hoặc liên hệ Tiến Phát Chemical, chúng tôi không chỉ cung cấp hóa chất Methanol công nghiệp CH3OH chính hãng, giá gốc mà còn hỗ trợ chi tiết những biện pháp an toàn liên quan.

CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU VÀ CÔNG NGHỆ TIẾN PHÁT

Hotline: 0916.385.333082.83.84.222

Email: tienphatchem@gmail.com

Website: www.tienphatchem.vn

Địa chỉ: CL18-19 khu đất dịch vụ La Dương, La Nội, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay