Cao Lanh chịu lửa tốt không? Công dụng của cao lanh là gì?

Cao lanh là gì? cấu tạo và ứng dụng của cao lanh?

Cao lanh được sử dụng rất nhiều trong nghành công nghiệp gốm sứ, công nghiệp giấy, mỹ phẩm… Tuy nhiên cao lanh thực sự là gì? ứng dụng của cao lanh ra làm sao thì nhiều người vẫn chưa biết. Bài viết dưới đây giúp chúng ta hiểu thêm về loại vật chất này.

Cao lanh là gì?

Cao lanh là một loại đất sét có màu trắng nằm sâu dưới nền đất. Cao lanh khi kết hợp với nước tạo thành một loại chất dẻo dễ định hình thích hợp để sản xuất đồ gốm, đồ sứ. Ngoài ra, trong thành phần của cao lanh có các khoáng chất như Silic, Nhôm…nên cao lanh còn được dùng để thêm vào bột giấy dùng để sản xuất giấy, sản xuất mỹ phẩm…

mua Cao Lanh giá rẻ tại TIENPHATCHEM

Cấu tạo của cao lanh

Cao lanh có công thức cấu tạo là Al2Si2O5(OH)4. Cao lanh có trọng lượng riêng từ 2.58-2.60g/cm3. Độ cứng theo thang Mohs là 1. Nhiệt độ nóng chảy của cao lành từ 1750 độ đến 1787 độ.

Các ứng dụng của cao lanh

Cao lanh không chỉ hấp thụ các chất béo, chất đạm mà còn tiêu diệt vi khuẩn nên cao lanh có nhiều ứng dụng trong thực tế cuộc sống.

 • Trong lĩnh vực sản xuất giấy: Cao lanh được thêm vào như một chất phụ gia quan trọng nhất. Cao lanh giúp giấy trắng hơn, mịn hơn và thẩm thấu mực in tốt hơn. Cao lanh chiếm từ 20% đến 40% trọng lượng giấy. Mỗi một tấn giấy, cao lanh chiếm tới 250-300 kg.

 • Trong lĩnh vực sản xuất gốm sứ: Cao lanh là nguyên vật liệu chính của nghành này.  Nó được dùng sản xuất chai, lọ, bát,đĩa, bồn vệ sinh….

 • Trong lĩnh vực sản xuất các nguyên vật liệu chịu lửa: Bởi vì cao lanh có độ nóng chảy khá cao cho nên nó còn được dùng để sản xuất gạch chịu lửa và các loại vật liệu chịu lửa khác.

 • Dùng để chế tạo sợi thủy tinh: Trong thành phần của cao lanh có nhôm và silic nên nó được sử dụng để sản xuất sợi thủy tinh.

 • Trong công nghiệp chế tạo cao su: Cao lanh được thêm vào cao su làm tăng độ đàn hồi, độ bền, tính cách điện của cao su.

 • Trong công nghiệp sản xuất mỹ phẩm: cao lanh được dùng để chế tạo xà phòng, phấn má, kem trị mụn…

 • Trong lĩnh vực xây dựng: cao lanh được dùng để sản xuất xi măng trắng.

 • Trong lĩnh vực nông nghiệp: ngoài ra, cao lanh còn được sử dụng để sản xuất thuốc trừ sâu, phân bón….

 • Nên chọn nơi cung cấp bột cao lanh ở đâu?

  Tiến Phát Chemical là đơn vị chuyên cung cấp bột cao lanh và đất sét trắng theo nhu cầu khách hàng. Bột cao lanh chúng tôi có những ưu điểm như sau:

  – Chất lượng:

  Nên chọn nơi cung cấp bột cao lanh ở đâu
  Nơi cung cấp bột cao lanh

  + Được tuyển chọn tại các mỏ có mức độ phong hóa trung bình trở lên. Mang đến sự đa dạng về nhu cầu khách hàng.

  + Máy móc công nghệ cao, đảm bảo bột mịn và tơi. Không xuất hiện các cục nhỏ đá dăm li ti như những cơ sở kém chất lượng khác.

  + 100% cao lanh với tỷ lệ tương ứng từng mẫu. Nói không pha tạp với các loại đá vôi khác như nhiều cơ sở cung cấp giá rẻ.

  + Tỷ lệ Oxit silic tự do được kiểm soát theo tiêu chuẩn, đảm bảo bột cao lanh tăng tính dẻo, giảm độ hao khô và tăng khả năng kết dính.

CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU VÀ CÔNG NGHỆ TIẾN PHÁT

Hotline: 0916.385.333 – 0967.315.795

Email: tienphatchem@gmail.com

Website: www.tienphatchem.vn

Địa chỉ: CL18-19 khu đất dịch vụ La Dương, La Nội, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay