Hóa chất PAC là gì? PAC xử lí nước có tốt không?

Hóa chất PAC là gì?

Hóa chất PAC là gì? Chất trợ lắng PAC là gì? Hóa chất poly aluminium chloride là gì? Poly aluminium chloride là gì? PAC là viết tắt của từ gì? Có rất nhiều người đang nhầm tưởng các câu hỏi này là khác nhau nhưng thực chất đây đều là câu hỏi về PAC.

Hóa chất xử lý nước PAC là viết tắt của từ poly aluminium chloride – Công thức phân tử [Al2(OH)nCl6-n]m. Đây là loại hóa chất keo tụ, chất trợ lắng trong xử lý nước cấp, nước thải, nước nuôi trồng thủy sản, giúp kết lắng các hợp chất keo tụ và các chất lơ lửng, loại bỏ chất hữu cơ, vi khuẩn, virus có trong nước.

mua PAC giá rẻ tại TIENPHATCHEM

xuất xứ : Trung Quốc

quy cách : 25Kg/Bao

Tính chất của PAC

Chất keo tụ PAC tồn tại dưới 2 dạng:

– Dạng lỏng: Có màu vàng nâu, có thể đựng trong căn nhựa, hoặc trong chai để bảo quản lâu dài, dạng này nổi bật ở nồng độ là 17%.

– Dạng bột: Ở dạng này, PAC có màu vàng chanh, tan hoàn toàn trong nước. Ở điều kiện bảo quản thông thường là được đựng trong bao kín, để nơi khô ráo, thoáng mái, nhiệt độ phòng, có thể bảo quản lưu trữ lâu dài.

       PAC dạng bột

Chất keo tụ PAC hoạt động tốt nhất trong khoảng pH từ 6.5 – 8.5, khi đó các ion kim loại nặng sẽ đều bị kết tủa và chìm xuống đáy hoặc bám vào các hạt keo tạo thành.

Hóa chất PAC có thể hòa tan vào nước với bất kỳ tỉ lệ nào và kèm tỏa nhiệt. Ngoài ra, hóa chất này còn có tác dụng khá mạnh về tính thấm hút.

Những ứng dụng quan trọng của PAC

1.PAC trong xử lý nước

Hình ảnh hóa chất polymer (PAC) ứng dụng trong xử lý nước thải

                                 Hình ảnh hóa chất polymer (PAC) ứng dụng trong xử lý nước thải

Hóa chất poly aluminium chloride (PAC) được sử dụng rộng rãi như một chất kết tủa công nghiệp và ứng dụng trong các ngành công nghiệp khác nhau. PAC có ý nghĩa trong xử lý nước đục, nước bẩn, tạo ra nguồn nước chất lượng cao sử dụng trong sản xuất và sinh hoạt. Do vậy, hóa chất keo tụ PAC được ứng dụng hầu hết trong những quy trình công nghệ sau đây:

  • Hóa chất xử lý nước thải chứa cặn lơ lửng như nước thải công nghiệp ngành nhuộm, gốm sứ, gạch, giấy, nhà máy chế biến thủy sản, xí nghiệp giết mổ gia súc, ngành luyện kim,…
  • Hóa chất keo tụ PAC, keo tụ những cặn bẩn lơ lửng để xử lý nước cấp dân dụng, nước cấp công nghiệp, thích hợp với các nhà máy cấp nước sinh hoạt, hồ bơi trạm cấp nước,…
  • Ứng dụng trong lọc nước sinh hoạt, nước uống cho hộ gia đình, được lắng trong trực tiếp từ nước sông hồ kênh rạch tạo nước sinh hoạt.

Tùy vào hàm lượng cặn lơ lửng và tính chất của các loại nước thải mà chúng ta sử dụng liều lượng keo tụ PAC khác nhau. Liều lượng pha hóa chất PAC cần xác định thông qua thử trực tiếp với đối tượng cần xử lý.

2. PAC trong thủy sản, đặc biệt là nuôi tôm

– Hóa chất PAC giúp xử lý nước cấp nước thải trong nuôi tôm.

– Tăng hàm lượng oxy hòa tan trong nước đồng thời giảm các khí độc NH3, NO2, H2S và COD. – PAC là sản phẩm an toàn không gây ảnh hưởng đến các sinh vật phù du và các sinh vật đáy trong ao nuôi tôm

– Hóa chất trợ lắng PAC còn giúp bức chế tảo lam phát triển,  giúp tôm sinh trưởng nhanh giảm hệ số thức ăn của tôm.

-Tăng độ trong của nước PAC giúp tăng khả năng bắt mồi cho tôm.

Một số lưu ý khi sử dụng hóa chất PAC

  • Do hóa chất PAC có hiệu quả rất mạnh ở liều lượng thấp nên việc cho quá nhiều hóa chất PAC sẽ làm hạt keo tan ra.
  • Dễ hút ẩm, khó bảo quản, tồn tại một lượng ion nhất định trong nước.
  • Với một lượng Chlorine trong PAC sẽ thúc đẩy quá trình ăn mòn, nhất là nhữn nơi đóng cặn bùn.

Địa chỉ bán hóa chất PAC uy tín tại Việt Nam

hãy đến với Công Ty TNHH SNK và Công Nghệ Tiến Phát để tham khảo và mua hàng chất lượng và uy tín nhất.

Địa chỉ: CL18-19 Khu đất dịch vụ La Dương, La Nội, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 0967 315 795

Email: tienphatchem@gmail.com

Website: www.tienphatchem.vn

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay