Công dụng của Vôi Bột trị nấm cây trồng

Vôi bột là sản phẩm dễ mua, dễ gặp và có tính ứng dụng cao trong cuộc sống. Ngày nay, trong quá trình chăm sóc cây, đặc biệt là các loại cây cảnh, cây hoa sử dụng vôi bột để trị nấm. Khí hậu ngày càng thay đổi thất thường, tạo điều kiện cho các bệnh nấm cây phát triển. Phương án được người dân áp dụng rộng rãi và phổ biến là dùng vôi bột.

Cây trồng hay hoa khỏe mạnh để lớn lên. Trường hợp cây hoa bị nấm bệnh, cây còi cọc, ảnh hưởng người dân. Do đó hạn chế được nấm cây là một thành công lớn của người nông

Vôi bột là gì tìm hiểu chung về vôi bột

Vôi bột có hai dạng là vôi tôi CaO và vôi ngậm nước. Công thức hóa học là CaO và Ca(OH)2 hay còn gọi là canxi oxit hay canxihydroxit. Chúng đều là bột màu trắng. Khi hòa tan hai loại vào nước đều thu được dung dịch Ca(OH)2, nếu được lọc bỏ cặn không tan sẽ gọi là nước vôi trong.

Người ta sử dụng chủ yếu đá vôi tự nhiên để sản xuất ra vôi bột CaO. Vôi bột được tạo thành bằng cách nung đốt đá vôi CaCO3 ở nhiệt độ trên 90 độ C. Thành phẩm thu được sau nung và sàng lọc sạch là vôi cục. Nghiền mịn vôi cục thì chúng ta thu được vôi bột CaO.

Vôi bột trị nấm cho cây trồng

Vào đầu mùa mưa người ta thường bón vôi bột.  Liều lượng bón vôi 100-120kg vôi cho 1.000 m2 đất vườn. Mục đích bón vôi là phòng trừ côn trùng và nấm bệnh cho cây trồng tiềm ẩn trong đất, rải vôi xung quanh gốc cây hoặc quét vôi vào gốc thân cây

hình ảnh dải vôi bột lên đất

Người ta hay rắc vôi bột cho hoa lan, rắc vôi bột cho hoa hồng. Vôi bột giúp cho các vi sinh vật có hại, ảnh hưởng đến sự sinh trưởng của hoa không phát triển được. từ đó, giúp người dân phát triển kinh tế.

Đất trồng bị chua khi suy thoái là điều kiện thuận lợi cho các loại nấm bệnh trong đất phát triển. Một trong những biện pháp ức chế sự phát triển của những loại nấm gây hại là bón vôi cải tạo đất.

Bón vôi là một cách chăm sóc cây trồng và đất trồng rẻ tiền nhất và tiện lợi nhất đối với người trồng cây.Tuy nhiên vôi có nhiều loại tương ứng với từng điều kiện đất đai,cây trồng khác nhau. Do đó người trồng cây cần nắm rõ ưu điểm – nhược điểm của từng loại vôi sử dụng trong từng điều kiện để có những tác dụng tốt nhất

Lưu ý: Không trộn vôi nông nghiệp với các phân bón khác, khi bón cho cây mà phải bón trước thời gian từ 3-5 ngày mới tiếp tục bón các loại phân khác

Khi phòng trừ được nấm thì cây trồng và hoa đều mang lại cho người dân kinh tế.

 

rắc vôi bột vào gốc cây phòng trừ sâu bệnh

Cách sử dụng vôi đúng cách trong quá trình phòng trừ nấm cây

Phun vôi đúng cách: Phun rải đều lượng vôi đã được xác định cho từng loại đất trên mặt liếp. Sau đó, dùng cuốc xới sâu 5-10cm để trộn đều vôi với đất. Tiếp tục tưới nước từ từ.  Tưới nhiều lần cho vôi hòa tan trong đất mới có tác dụng tốt. Nên sử dụng máy phun vôi để được hiệu quả và tiết kiệm vôi hơn trong quá trình bón.

Người nông dân cần lưu ý theo nguyên tắc 4 đúng sau: đúng loại- đúng lượng-đúng lúc-đúng cách.

 

>> Xem thêm: Mua xút vảy

> Xem thêm: Axit Axetic

 

Lựa chọn nguồn nhập vôi bột tốt nhất

Công ty phân phối, cung cấp hóa chất uy tín, giá thành tốt, hàng có sẵn số lượng lớn. Để nhận báo giá xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU VÀ CÔNG NGHỆ TIẾN PHÁT

Hotline: 0967.315.795

Email: tienphatchem@gmail.com

Website: www.tienphatchem.vn

Địa chỉ: CL18-19 khu đất dịch vụ La Dương, La Nội, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

 

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay