Lợi ích của hệ thống xử lý nước thải

Xây dựng hệ thống xử lý nước thải là việc quan trọng trong mỗi doanh nghiệp. Lợi ích của nó đem lại đối với môi trường doanh nghiệp và môi trường chung là vô cùng lớn.

Những đối tượng nào cần xây dựng hệ thống xử lý nước thải

Theo Điều 101, Luật Bảo vệ môi trường quy định các đối tượng sau phải có hệ thống xử lý nước thải:

 • Khu sản xuất, kinh doanh, dịch vụ tập trung;
 • Khu, cụm công nghiệp, làng nghề có phát sinh nước thải thì cần phải xây dựng hệ thống xử lý nước thải công nghiệp
 • Cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ không liên thông với hệ thống xử lý nước thải tập trung.
 • Các cơ sở y tế, phòng khám đa khoa, phòng khám nha, phòng xét nghiệm, bệnh viện cần phải xây dựng hệ thống xử lý nước thải y tế áp dụng theo quy chuẩn QCVN 28:2010/BTNMT –  Quy chuẩn về xử lý nước thải y tế.
 • Các cơ sở dịch vụ như: Nhà hàng, khách sạn, trung tâm thương mại dịch vụ, tòa nhà văn phòng cho thuê cũng cần phải xây dựng hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt áp dụng theo quy chuẩn QCVN 14:2008/BTNMT – Quy chuẩn về xử lý nước thải sinh hoạt.
Các khu công nghiệp, nhà máy sản xuất là đối tượng cần xây dựng hệt thống xử lý nước thải
Các khu công nghiệp, nhà máy sản xuất là đối tượng cần xây dựng hệt thống xử lý nước 

Một hệ thống xử lý nước thải mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp

Một hệ thống xử lý nước thải tốt và hoàn chỉnh sẽ giải quyết được các vấn đề cho doanh nghiệp:

 • Xử lý nước nguồn nước thải bị ô nhiễm trước khi thải ra môi trường, đảm bảo nước thải đạt tiêu chuẩn đối với bộ tài nguyên môi trường, doanh nghiệp của bạn an tâm sản xuất mà không cần lo lắng
 • khi bị các cơ quan môi trường, cảnh sát môi trường kiểm tra, không lo lắng bị người dân xung quanh kiện cáo vì việc xả nước thải chưa qua xử lý ra môi trường.
 • Chi phí xây dựng và vận hành thấp nhưng vẫn đảm bảo được độ bền và độ ổn định cao, dễ dàng thay đổi khi có quy định khác về xử lý nước thải.
 • Việc xây dựng hệ thống xử lý nước thải là thực sự cần thiết trước tiên là để bảo vệ môi trường xung quanh nơi công ty, cơ sở mình hoạt động giúp cho môi trường công ty xanh sạch đẹp không ảnh hưởng đến sức khỏe của các nhân viên đang làm việc tại công ty, xí nghiệp.
 • Giúp nâng hình ảnh của công ty chúng ta đối với đối tác trong nước và những đối tác quốc tế họ rất quan trọng việc bảo vệ môi trường.
 • Và quan trọng hơn là việc xây dựng hệ thống xử lý nước thải là góp phần bảo vệ môi trường cho thế hệ tương lai của chính chúng ta.

Vận hành hệ thống xử lý nước 

Chi phí đầu tư xây dựng hệ thống xử lý nước tương đối tốn kém. Tuy nhiên việc đầu tư xây dựng mới chỉ là bước nền ban đầu. Công việc quan trọng không kém là quá trình khai thác và vận hành hàng ngày.

Vận hành hệ thống là công việc quan trọng quyết định chất lựng hệ thống xử lý nước thải
Vận hành hệ thống là công việc quan trọng quyết định chất lựơng hệ thống xử lý nước thải

Với mỗi một hệ thống xử lý nước có một đặc thù kỹ thuật riêng. Do đó việc vận hành hệ thống xử lý nước thải phải tuân thủ theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Khi vận hành, ngoài những kỹ năng sử dụng máy móc, kiểm tra hệ thống thì nắm được kiến thức lựa chọn sử dụng hóa chất sao cho hiệu quả, đúng loại, đúng liều lượng cũng rất quan trọng.

Nếu sử dụng thiếu hoặc thừa liều lượng đều sẽ không đạt được kết quả tốt nhất, ngoài ra có thể làm phản lại tác dụng của nó.

Việc lựa chọn được nơi cung cấp hóa chất chất lượng, đúng nồng độ góp phần quan trọng vào việc tính toán liều lượng sao cho chính xác nhất.

>>>  xem thêm : hóa chất cấp điện tử

>>> xem thêm : dung môi công nghiệp

>>> xem thêm : hóa chất xử lý cáu cặn ăn mòn

 

Tiến Phát chuyên cung cấp hóa chất vận hành hệ thống xử lý nước thải

Nếu như trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị phân phối hóa chất xử lý nước thải với rất nhiều giá thành khác nhau khiến cho việc lựa chọn đơn vị cung cấp cho các doanh nghiệp gặp khó khăn thì Hóa chất Tiến Phát đảm bảo là một trong những nơi uy tín số 1, luôn đảm bảo cung cấp các loại hóa chất công nghiệp chất lượng.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

Hotline: 0967.315.795

Email: tienphatchem@gmail.com

Địa chỉ: CL18-19 khu đất dịch vụ La Dương, La Nội, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

Website: www.tienphatchem.vn

5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay