Dung môi acetone mua ở đâu uy tín?

Với nhiều ứng dụng quan trọng trong nhiều ngành sản xuất công nghiệp khác nhau, dung môi acetone đang là loại hóa chất được nhiều người tìm mua. Tuy nhiên với tình trạng hóa chất giả kém chất lượng đang tràn lan trên thị trường hiện nay thì dung môi acetone mua ở đâu để đảm bảo chất lượng đang là câu hỏi được nhiều người mong muốn có câu trả lời. 

Dung môi acetone là gì?

Dung môi acetone theo hóa học được coi là hợp chất hữu có, có công thức là (CH3)2CO. Hợp chất này là chất lỏng trong suốt không màu và có vị ngọt gắt. 

Dung môi acetone

Dung môi acetone là gì?

>>Gợi ý thêm: Dung môi công nghiệp

Ngoài ra nhờ vào cấu tạo hóa học của mình, dung môi acetone còn có một số tính chất hóa học khác như: dễ bay hơi, có nhiệt độ sôi thấp, chất này tan vô hạn trong nước, dễ cháy và khá an toàn với sức khỏe con người ở nồng độ nhỏ. Đặc biệt, nhờ vào tính chất có thể hòa tan nhiều chất hóa học khác mà đó được chọn làm dung môi cho nhiều phản ứng hóa học khác nhau. 

Ứng dụng của dung môi acetone là gì?

Có thể thấy được, dung môi acetone có nhiều những công dụng khác nhau và được sử dụng nhiều trong các ngành công nghiệp chế biến. Tuy nhiên bạn có thể biết đến dung môi acetone qua 3 ứng dụng quan trọng nhất sau đây:

Dung môi acetone ứng dụng sản xuất sơn và nhựa resin

Dung môi acetone được chứng nhận có thể hòa tan một số chất có trong sơn như nitrocellulose, cellulose ether, cellulose acetate,… Điều này sẽ giúp cho sơn có thể giảm được độ nhớt. 

Ngoài ta, acetone còn được trộn vào sơn để có thể làm sơn nhanh khô nhờ vào tính chất tốc độ bay hơi cao và nhiệt độ sôi thấp,…

Dung môi acetone ứng dụng trong ngành dược phẩm và mỹ phẩm

Trong ngành dược phẩm và mỹ phẩm, khi nhắc đến hóa chất không thể không nhắc đến dung môi acetone nhờ vào tính phổ biến rộng rãi của nó. Bạn có thể biết đến dung môi acetone qua một số những ứng dụng trong ngành dược phẩm và mỹ phẩm như sau:

  • Dung môi acetone được sử dụng để làm chất bảo quản thực phẩm 
  • Dung môi acetone là thành phần tá dược của nhiều loại thuốc chữa bệnh khác nhau
  • Dung môi acetone được sử dụng kết hợp một số hợp chất khác để tạo thành các hợp chất tẩy da chết và một số loại thuốc điều trị mụn trứng cá
  • Dung môi acetone còn được sử dụng để rửa móng tay,…

Dung môi acetone được sử dụng để nén khí acetylen

Acetylen cũng là một loại khí quan trọng trong các ngành công nghiệp. Tuy nhiên thì việc nén loại khí này sẽ gặp khó khăn do nó rất dễ cháy nổ. Vì thế, dung môi acetone được sử dụng để có thể bảo quản khí acetylen một cách dễ dàng hơn. 

Mua dung môi acetone ở đâu uy tín?

Hiện nay, Tiến Phát Chemical cũng đang cung cấp các sản phẩm dung môi acetone với chất lượng đảm bảo và có nguồn gốc xuất xứ sản phẩm rõ ràng. Vì thế, bạn có thể đến mua loại hóa chất này tại Tiến Phát Chemical mà không cần phải tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi dung môi acetone mua ở đâu uy tín nữa.

>>>Gợi ý thêm: Dung môi acetone 

acetone mua ở đâu

Mua acetone tại Tiến Phát Chemical

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH xuất nhập khẩu và công nghệ Tiến Phát

Địa chỉ: CL18-19 khu đất dịch vụ La Dương, La Nội, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 0916.385.333

Email: tienphatchem@gmail.com

Website: www.tienphatchem.vn

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay