Keo epoxy có độc không?

Rất nhiều khách hàng quan ngại việc lựa chọn những sản phẩm có nguồn gốc từ keo epoxy sẽ có khả năng nhiễm độc. Nhưng thực sự keo epoxy có độc không thì còn phải xem xét rất nhiều yếu tố. Cùng với đó, việc đảm bảo độ an toàn trong việc sản xuất các đồ gỗ, nhựa,… có sử dụng keo epoxy đều có ngưỡng an toàn cho sức khỏe người dùng. Cụ thể hơn thì hãy cùng Tiến Phát Chemical tìm hiểu chi tiết qua bài viết về chủ đề keo epoxy có độc không sau đây.

Keo epoxy được pha chế như thế nào?

Keo epoxy được pha chế như thế nào
Pha chế keo epoxy

Hầu hết thành phần keo epoxy được tạo thành từ phần A- epoxy và B- chất xúc tác. Sau đó được trộn theo tỷ lệ trung bình 4 epoxy và 1 chất xúc tác. Khi đó: 

– Đảm bảo keo an toàn khi chế tác sản phẩm từ gỗ, nhựa, sắt,… không gây ảnh hưởng đến sức khoẻ.

– Thời gian keo khô trùng bình từ 2-3 giờ

– Thời gian gia công chất kết dính là 4 giờ.

– Thời gian keo đóng rắn từ 5 giờ trở lên.

Tiêu chuẩn trên có thể phù hợp với nhiều ngành nghề sản xuất. Tuy nhiên, vấn đề “keo epoxy có độc không” nếu khi tăng phần xúc tác lên trên 2 phần và giảm epoxy 4 phần thì giúp thời gian đóng keo đóng rắn sẽ giảm sâu xuống tới 1-3 tiếng (tùy vào phần xúc tác nhiều hay ít). Nhưng lúc này, sẽ dẫn đến hiện tượng ngộ độc keo epoxy.

Keo epoxy độc có ảnh hưởng sức khoẻ như thế nào?

Keo epoxy độc có ảnh hưởng sức khoẻ như thế nào
Keo epoxy độc có ảnh hưởng sức khoẻ

Xem thêm các sản phẩm khác 

Giá keo epoxy

Việc sử dụng những chất phụ gia rẻ tiền và không đảm bảo sức khỏe thì keo epoxy sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Do đó, để đảm bảo an toàn trong sản xuất thì nên lựa chọn các dòng keo epoxy sử dụng các chất phụ gia như: nhựa epoxy; chất làm cứng polyamine; three ethylene amine.

Những chất này được pha với tỷ lệ 4:1 hoặc 7:3 (epoxy:phụ gia) để đảm bảo an toàn trong sản xuất.

Và khi các đơn vị cung cấp hóa chất hoặc sản xuất đồ nội thất, vật phẩm liên quan tới keo epoxy KHÔNG đáp ứng các yêu cầu trên sẽ gây đến những tác hại sức khoẻ như: chóng mặt, đau đầu, dị ứng da, ngứa ngáy,…. Hoặc nặng hơn thì gây nguy hại đến đường hô hấp khi thường xuyên hít phải khí độc hại này. 

Chú ý, keo epoxy có độc không thì câu trả lời là có, trong cả hai lỏng hay thể hóa rắn đều ảnh hưởng sức khoẻ như nhau khi pha KHÔNG đúng theo tỷ lệ pha trên.

Do đó, cần tỉnh táo và lựa chọn cơ sở cung cấp dòng keo epoxy chất lượng và uy tín.

Tiến Phát Chemical là địa chỉ cung cấp keo epoxy uy tín, an toàn

 địa chỉ cung cấp keo epoxy uy tín, an toàn
Địa chỉ cung cấp keo epoxy uy tín, an toàn

CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU VÀ CÔNG NGHỆ TIẾN PHÁT chuyên nhập khẩu, phân phối và cung cấp trên thị trường những dòng keo epoxy an toàn, giá rẻ.

Trong đó, dòng keo Keo Epoxy E44 được thị trường đánh giá rất cao về tỷ lệ đông, rắn, khả năng phục hồi bề mặt keo, chống trầy xước,….

Đặc biệt, Keo Epoxy E44 là sự kết hợp giữa keo epoxy và chất xúc tác (phụ gia) three ethylene amine theo tỷ lệ Keo – Xúc tác =4:1/7:3. Do đó, quý khách không phải lo lắng về tính độc hại của sản phẩm.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn trong sản xuất và bảo quản sử dụng. Tiến Phát Chemical khuyến khích người dùng sử dụng kèm theo những đồ bảo hộ khi dùng keo epoxy vào sản xuất. Bảo đảm tuyệt đối mức độ an toàn và tránh các tác hại không cần thiết từ keo epoxy.

Vui lòng liên hệ chúng tôi sớm nhất để được hỗ trợ kiến thức về keo epoxy có độc không và giá bán cụ thể nhất.

CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU VÀ CÔNG NGHỆ TIẾN PHÁT

Hotline: 0916.385.333082.83.84.222

Email: tienphatchem@gmail.com

Website: www.tienphatchem.vn

Địa chỉ: CL18-19 khu đất dịch vụ La Dương, La Nội, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay