Lưu Huỳnh có tác dụng gì? mua lưu huỳnh giá rẻ ở đâu?

Lưu huỳnh là một trong những phi kim quen thuộc và phổ biến hiện nay. Vậy lưu huỳnh là hóa chất gì? chúng có những đặc điểm nổi bật và tác dụng gì? Bài viết này Hóa chất TienPhatChem sẽ chia sẻ chi tiết đến bạn những thông tin cần thiết.

Mua lưu huỳnh giá rẻ tại TienPhatChem

1. Lưu huỳnh là gì? Những đặc điểm nổi bật

Lưu huỳnh thường còn được biết với những tên gọi khác như Sulfur, Sulfua hay đơn giản hơn là Sunfua. Sunfua có ký hiệu là S trong bảng tuần hoàng hóa học, nó là nguyên tố phi kim mang nhiều hóa trị.

Tính chất vật lý của lưu huỳnh :

  • Không có mùi, không vị và nhiều hóa trị.
  • Dạng gốc của lưu huỳnh là một chất rắn kết tinh màu vàng chanh.

Lưu huỳnh có ở đâu:

  • Trong tự nhiên, có thể tìm thấy chúng ở dạng đơn chất hay trong các khoáng chất sulfua và sulfat. Nó có mùi như mùi mùi trứng ung, thực chất mùi này là mùi đặc trưng của sulfua hiđrô (H2S).
  • Lưu huỳnh dạng đơn chất có thể tìm thấy ở gần các suối nước nóng và các khu vực núi lửa tại nhiều nơi trên thế giới, đặc biệt dọc theo vành đai lửa Thái Bình Dương.

Hiện nay chúng được sử dụng chủ yếu trong các loại phân bón hay trong thuốc súng, diêm, thuốc trừ sâu hay thuốc diệt nấm…

2.ỨNG DỤNG CỦA LƯU HUỲNH

 Trong ngành công nghiệp

  • Đối với ngành công nghiệp hóa chất thì Lưu Huỳnh là nguyên liệu để sản xuất và điều chế Axit Sunfuric
  • Còn với ngành công nghiệp chế tạo, hóa chất này được sử dụng trong bình ắc quy, bột giặt. Ngoài ra Lưu Huỳnh cũng được ứng dụng trong ngành chế tạo diêm và pháo hoa…

 Trong nông nghiệp

Đối với ngành nông nghiệp Sulfua là nguyên liệu quan trọng trong sản xuất phân bón, đặc biệt là phân bón Phót Phát. Loại phân bón này dùng nhiều cho cây trồng, giúp cây trồng chống lại bệnh tật và phát triển nhanh chóng.

 

 Ứng dụng trong làm đẹp

Ngoài ứng dụng trong nông nghiệp và công nghiệp Sulfua còn được sử dụng trong làm đẹp. Đặc biệt là sử dụng để trị mụn trứng cá, giúp làn da mịn màng hơn. Mặc dù chưa có những đánh giá cụ thể nào về độ an toàn của Sulfua nhưng hiệu quả mang lại được nhiều người ngợi khen.

3. Lưu huỳnh mua ở đâu chất lượng, uy tín?

Hiện nay có nhiều công ty cung cấp và bán lưu huỳnh với số lượng lớn. Tuy nhiên, bạn cần ưu tiên để lựa chọn những đơn vị uy tín, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung ứng các loại hóa chất như Công ty hóa chất Tiến Phát.
CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU VÀ CÔNG NGHỆ TIẾN PHÁT
Hotline: 0967.315.795 
Địa chỉ: CL18-19 khu đất dịch vụ La Dương, La Nội, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay