Tổng quan về hóa chất xử lý nước và bột làm sạch nước

1. Tìm hiểu về hóa chất xử lý nước 

Xử lý nước là cả một quá trình, một hệ thống với nhiều công đoạn khác nhau. Đòi hỏi người xử lý phải biết vận dụng kết hợp nhiều phương pháp nhằm đem lại tính hiệu quả cao trong công tác xử lý.

Trong đó ngoài việc xử lý các biện pháp sinh học, hóa học thì một số trường hợp cần sử dụng tới hóa chất xử lý nước; vôi bột xử lý nước hay một số loại bột làm sạch nước ….

các loại hóa chất có công dụng xử lý nước

Hóa chất xử lý nước thực chất là tên gọi được hình thành từ một bộ phận người tiêu dùng. Thực chất cái họ gọi là thuốc chính là các loại hóa chất hoặc các loại chế phẩm sinh học được đóng gói tiện lợi được bán phổ biến trên thị trường phục vụ nhu cầu xử lý nước sinh hoạt, nước trong phạm vi nhỏ. Rất thuận tiện lại dễ sử dụng, dễ mua và dễ tìm. Chính vì vậy mà nhiều người thường gọi với tên dân dã là thuốc xử lý nước.

Cách sử dụng của từng loại thuốc xử lý nước sẽ theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Nhưng mục đích chung lại của các loại này đều nhằm xử lý các thành phần chất độc hại, gây ô nhiễm tồn tại trong nước. Đưa các chỉ số của nước trở về trạng thái tiêu chuẩn an toàn cho môi trường và người sử dụng. Để đảm bảo hiệu quả của việc xử lý nước bằng những loại thuốc này cần tuân thủ đúng theo khuyến cáo từ nhà sản xuất. Không nên tự ý thực hiện cảm tính.

>> Xem thêm: Oxy già hàn quốc

>> Xem thêm: PAC lỏng

Tìm hiểu về vôi bột xử lý nước

Tìm hiểu về vôi bột xử lý nước

Tìm hiểu về vôi bột xử lý nước

Vôi bột có lẽ đã quá quen thuộc với mỗi người chúng ta. Đây là một trong những loại hóa chất rẻ tiền mà đem lại tác dụng rất cao trong việc xử lý nước hiện nay. Đặc biệt được ứng dụng nhiều trong các lĩnh vực như: khử trùng chuồng trại chăn nuôi, các trang trại khu nuôi trồng; làm sạch nước ao hồ; tạo kết tủa – tạo bông để loại bỏ đi các tạp chất của phốt pho có trong nước; có tác dụng hòa tan lignin trong sản xuất giấy và làm đông trong quá trình tẩy rửa cũng như cải thiện được độ chua của đất trồng trọt nông nghiệp…..

Người ta sử dụng vôi bột vào xử lý nước thải có nồng độ ô nhiễm amoni cao. Kèm theo đó là chỉ số COD và các chất hữu cơ-cô cơ-chất độc hại có hàm lượng lớn trong nước. Mục đích sử dụng vôi bột trong xử lý nước để đưa nồng độ pH của nước lên cao; tăng độ kiềm; chuyển hóa ion NH4+ thành các electron nhằm tạo ra các NH3 tự do và có khả năng bay hơi. Tuy nhiên vôi bột không hoàn toàn hiệu quả với những nguồn nước thải có thành phần phức tạp và mức độ ô nhiễm cao.

Vôi bột có thể làm sạch những loại nước thải có chứa gốc axit như: nước thải trong chế biến công nghiệp; khử mùi hôi và loại bỏ được nhiều nguy cơ ô nhiễm từ chất hữu cơ và kim loại nặng; tiêu diệt mầm mống gây bệnh cũng như vi khuẩn có hại.

xem thêm >>> PAC 30-31%

Xem thêm: Mua xút vảy

Xem thêm: Axit Axetic

 

Mua thuốc xử lý nước – vôi bột ở đâu uy tín, giá tốt?

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay